Nguồn
năng lượng

cho một Việt Nam
tươi sáng

Về chúng tôi

 • Tập đoàn ENEOS

  Tập đoàn ENEOS là một trong những tập đoàn hàng đầu tại Nhật Bản với doanh thu 10 nghìn tỉ Yên (tương đương 94 tỷ USD). Lĩnh vực kinh doanh năng lượng và kim loại màu của chúng tôi bao trùm toàn bộ chuỗi giá trị từ phân khúc thượng nguồn đến hạ nguồn.

  Xem chi tiết
 • Tập đoàn ENEOS
  Tại Việt Nam

  Tập đoàn ENEOS đã bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ những năm 1990. Kể từ đó, tập đoàn ENEOS đã mở rộng hoạt động của mình và đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng bao gồm từ lĩnh vực thượng nguồn đến hạ nguồn.

  Xem chi tiết

Lĩnh vực
Kinh doanh

Tập đoàn ENEOS bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam vào những năm 1990 sau khi ký hợp đồng phân chia sản phẩm dầu khí (PSC) và phát hiện dầu khí tại mỏ Rạng Đông Lô 15-2. Vào năm 2010, tập đoàn ENEOS mở rộng kinh doanh sang cả lĩnh vực hạ nguồn thông qua việc đầu tư nhà máy sản xuất dầu mỡ nhờn vào năm 2013, và trở thành đối tác chiến lược của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (PLX) vào năm 2016.

01LĨNH VỰC THĂM DÒ
KHAI THÁC DẦU KHÍ

Kể từ khi có được quyền hoạt động dầu khí tại Lô 15-2 vào năm 1992, dự án này đã trở thành một trong những hoạt động chính của NOEX. Công Ty Dầu Khí Nhật Việt (JVPC), với vai trò là Nhà điều hành đồng thời là công ty con của NOEX, đã tham gia tiến hành hoạt động thăm dò, phát triển mỏ và khai thác dầu khí tại lô 15-2.

Xem thêm

02Lĩnh vực kinh doanh
Dầu mỡ nhờn

Từ năm 1997, ENEOS đã phát triển hoạt động kinh doanh dầu mỡ nhờn tại Việt Nam. Năm 2013, ENEOS đã đầu tư xây dựng nhà máy pha chế dầu nhờn tại thành phố Hải Phòng để gia tăng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Xem thêm

03Đối tác chiến lược với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Năm 2016, Tập đoàn ENEOS đã ký kết Thoả thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam(PLX). Hiện nay, Tập đoàn ENEOS đang sở hữu 11% cổ phần của PLX, và đang hướng tới việc gia tăng giá trị cho PLX và hỗ trợ sự hợp tác giữa Tập đoàn ENEOS và PLX trong tương lai.

Xem thêm

04PHÁT TRIỂN KINH DOANH: NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

Tập đoàn ENEOS đang nghiên cứu về cơ hội phát triển kinh doanh mới tại Việt Nam.
Việt Nam có tiềm năng lớn về phát triển năng lượng tái tạo như năng lượng gió và mặt trời, với hơn 3,200 km bờ biển và bức xạ mặt trời cao, đặc biệt là ở miền Trung và miền Nam.

Xem thêm

Các hoạt động CSR

Để đóng góp vào sự phát triển của xã hội Việt Nam và góp phần đem đến một tương lai đầy sức sống, ENEOS Group đã và đang thúc đẩy thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) và phúc lợi xã hội tại Việt Nam.

 • Tài trợ để xây dựng trường học, trung tâm phục hồi chức năng và tặng học bổng

 • Giải thưởng sáng tác truyện đồng thoại ENEOS & MOGU

 • Tài trợ cho Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO)

Xem tất cả
Liên hệ