Nguồn
năng lượng

cho một Việt Nam
tươi sáng

Về chúng tôi

 • Tập đoàn ENEOS

  Tập đoàn ENEOS là một trong những tập đoàn hàng đầu tại Nhật Bản với doanh thu 10 nghìn tỉ Yên (tương đương 94 tỷ USD). Lĩnh vực kinh doanh năng lượng và kim loại màu của chúng tôi bao trùm toàn bộ chuỗi giá trị từ phân khúc thượng nguồn đến hạ nguồn.

  Xem chi tiết
 • Tập đoàn ENEOS
  Tại Việt Nam

  Tập đoàn ENEOS đã bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ những năm 1990. Kể từ đó, tập đoàn ENEOS đã mở rộng hoạt động của mình và đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng bao gồm từ lĩnh vực thượng nguồn đến hạ nguồn.

  Xem chi tiết

Lĩnh vực
Kinh doanh

Tập đoàn ENEOS bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam vào những năm 1990 sau khi ký hợp đồng phân chia sản phẩm dầu khí (PSC) và phát hiện dầu khí tại mỏ Rạng Đông Lô 15-2. Vào năm 2010, tập đoàn ENEOS mở rộng kinh doanh sang cả lĩnh vực hạ nguồn thông qua việc đầu tư nhà máy sản xuất dầu mỡ nhờn vào năm 2013, và trở thành đối tác chiến lược của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vào năm 2016.

01LĨNH VỰC THĂM DÒ
KHAI THÁC DẦU KHÍ

Kể từ khi có được quyền hoạt động dầu khí tại Lô 15-2 vào năm 1992, dự án này đã trở thành một trong những hoạt động chính của NOEX. Công Ty Dầu Khí Nhật Việt (JVPC), với vai trò là Nhà điều hành đồng thời là công ty con của NOEX, đã tham gia tiến hành hoạt động thăm dò, phát triển mỏ và khai thác dầu khí tại lô 15-2.

Xem thêm

02Lĩnh vực kinh doanh
Dầu mỡ nhờn

Từ năm 1997, ENEOS đã phát triển hoạt động kinh doanh dầu mỡ nhờn tại Việt Nam. Năm 2014, ENEOS đã đầu tư xây dựng nhà máy pha chế dầu nhờn tại thành phố Hải Phòng để gia tăng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Xem thêm

03Đối tác chiến lược với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Tập đoàn ENEOS đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và mua lại 8% cổ phần của Petrolimex vào năm 2016.
Để thắt chặt hơn mối quan hệ với Petrolimex, Tập đoàn ENEOS đã tăng tỷ lệ đầu tư và Tập đoàn ENEOS sở hữu khoảng 13% cổ phần của Petrolimex tại thời điểm cuối năm 2021.

Xem thêm

04PHÁT TRIỂN KINH DOANH: NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

Trong lúc Chính phủ Việt Nam tuyên bố đặt mục tiêu trung hòa Carbon vào năm 2050, nhu cầu về điện vẫn ngày càng gia tăng nhanh cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế. Nhu cầu đối với các nguồn năng lượng tái tạo dự kiến cũng sẽ gia tăng trong dài hạn.

Xem thêm

05Cửa hàng bảo dưỡng xe thương hiệu ENEOS

ENEOS triển khai dự án Cửa hàng bảo dưỡng xe (rửa xe và phủ bóng thân xe) cung cấp dịch vụ tại Khu vực cửa hàng xăng dầu thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vào mùa thu năm 2022.

Xem thêm

Các hoạt động CSR

Để đóng góp vào sự phát triển của xã hội Việt Nam và góp phần đem đến một tương lai đầy sức sống, ENEOS Group đã và đang thúc đẩy thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) và phúc lợi xã hội tại Việt Nam.

 • Tài trợ để xây dựng trường học, trung tâm phục hồi chức năng và tặng học bổng

 • Giải thưởng sáng tác truyện đồng thoại ENEOS & MOGU

 • Tài trợ cho Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO)

Xem tất cả
Liên hệ